บริการวาณิชธนกิจ
ติดต่อสอบถาม โทร 0 2080 6000 หรือ 0 2633 6000 กด 5

ผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้อง

ผลงานที่สำคัญ

ทีมงานวาณิชธนกิจของ บล.ทิสโก้ เป็นหนึ่งในผู้นำในวงการที่ปรึกษาทางการเงินที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี จากความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาทางการเงินแก่ลูกค้าทั้งภาคเอกชนและภาครัฐ จนเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นทีมที่มีความรู้และความชำนาญในธุรกิจและอุตสาหกรรมประเภทต่าง ๆ

ทีมงานวาณิชธนกิจของ บล.ทิสโก้ มุ่งเน้นในการใช้ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการวิเคราะห์และให้คำปรึกษาเพื่อตอบปัญหาและความต้องการของลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงการดำเนินการที่ราบรื่น เพื่อสร้างความสำเร็จอย่างครบถ้วนให้แก่ลูกค้าของเรา

ด้วยผลงานและประสบการณ์ของทีมงานส่งผลให้ทีมงานวาณิชธนกิจของ บล.ทิสโก้ ได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำในการเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายสำหรับการออกและเสนอขายหุ้นสามัญของบริษัทชั้นนำต่าง ๆ รวมถึงการเป็นที่ปรึกษาในการนำหุ้นสามัญเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยมีผลงานที่สำคัญในการออกและเสนอขายหุ้นสามัญให้กับบริษัทจดทะเบียนขนาดใหญ่ตั้งแต่การเป็น Joint Global Coordinators ในการออกและเสนอขายหุ้นสามัญของ บมจ.ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม (PTTEP) มูลค่า 11,188 ล้านบาท ในปี 2541 การออกและเสนอขายหุ้นสามัญ (IPO) ของ บมจ.ปตท. (PTT) มูลค่า 32,200 ล้านบาท ในปี 2544 ซึ่งต่างได้รับรางวัลในฐานะการออกและเสนอขายหุ้นสามัญที่ดีที่สุดในปีนั้น ๆ

นอกจากนั้น บล.ทิสโก้ ยังได้เป็นแกนนำในการออกและเสนอขายหุ้นสามัญครั้งสำคัญ เช่น การออกและเสนอขายหุ้นสามัญของธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) (SCIB) มูลค่า 8,399 ล้านบาท ในปี 2546 การออกและเสนอขายหุ้นสามัญของ บมจ.ทีพีไอ โพลีน (TPIPL) มูลค่า 11,100 ล้านบาท ในปี 2547 และการออกและเสนอขายหุ้นสามัญของ บมจ.น้ำประปาไทย (TTW) มูลค่า 4,200 ล้านบาท ในปี 2551 รวมถึงการเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายการเสนอขายหุ้นสามัญของ บมจ.ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม (PTTEP) ซึ่งถือว่าเป็นการเสนอขายหุ้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยมูลค่ากว่า 92,300 ล้านบาท ส่งผลให้ได้รับรางวัล Best secondary offering จาก The Asset ในปี 2555

สำหรับผลงานที่โดดเด่นในการนำหุ้นสามัญเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่ผ่านมาของ บล.ทิสโก้ ได้แก่ การเป็นที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการการออกและเสนอขายหุ้นสามัญ (IPO) ของ บมจ.โตโย-ไทย คอร์ปอเรชั่น (TTCL) ซึ่งเป็นบริษัทแรกที่สามารถเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในช่วงที่มีความท้าทายและมีความผันผวนของตลาดมาก และการเป็นที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการออกและเสนอขายหุ้นสามัญ (IPO) ของ บมจ.สตาร์ส ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) (SMT) ซึ่งเป็นบริษัทแรกที่ได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีจากมาตรการส่งเสริมการลงทุนของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี 2552 การเป็นผู้จัดการการออกและเสนอขายหุ้นสามัญ (IPO) ของ บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) ในปี 2553 โดยสามารถสื่อสารและสะท้อนมูลค่าโครงการในอนาคตเข้ามาในมูลค่าของกิจการ และการเป็นที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการออกและเสนอขายหุ้นสามัญ (IPO) ของ บมจ.วี จี ไอ โกลบอล มีเดีย (VGI) ในปี 2555 ซึ่งประสบความสำเร็จในการเพิ่มมูลค่าราคาตลาดของบริษัทจากการให้คำปรึกษาในเรื่องของการปรับโครงสร้างรายได้ของบริษัท

ด้วยความเป็นผู้นำในการเป็นที่ปรึกษาทางการเงินในการควบรวมกิจการและการเข้าซื้อกิจการ บล.ทิสโก้ ได้ทำหน้าที่หลักในการเป็นที่ปรึกษาทางการเงินในการควบรวมกิจการครั้งสำคัญที่ผ่านมา เช่น การควบรวมกิจการระหว่างบริษัท โรงกลั่นน้ำมันระยอง จำกัด (มหาชน) (RRC) กับ บมจ.อะโรเมติกส์ (ประเทศไทย) (ATC) เป็น บมจ.ปตท. อะโรเมติกส์และการกลั่น (PTTAR) มูลค่า 148,000 ล้านบาท และการลงนามในสัญญาร่วมมือทางธุรกิจและเข้าซื้อหุ้นร้อยละ 24 ในกิจการของ บจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต โดย บริษัท Dai-ichi Mutual Life Insurance ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทประกันชีวิตที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ด้วยความเป็นเลิศทางด้านการเป็นที่ปรึกษาทางการเงินในการควบรวมกิจการและการเข้าซื้อกิจการนี้ บล. ทิสโก้ จึงได้รับความไว้วางใจจากกองทุนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงิน ในการเป็นที่ปรึกษาทางการเงินในการขายหุ้นทั้งหมดที่ถือใน ธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) คิดเป็นร้อยละ 47.6 ของจำนวนหุ้นทั้งหมด โดยการขายหุ้นครั้งนี้ได้แล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2553 ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 32,673 ล้านบาท และนับเป็นการซื้อขายหุ้นของธนาคารพาณิชย์ด้วยเงินสดที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย นอกจากนี้ บล.ทิสโก้ ได้เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้แก่ บมจ.เอ็มเอฟอีซี (MFEC) ในการเข้าควบรวมกิจการของกลุ่มบริษัทชั้นนำทางด้านไอที 3 กลุ่ม

สนใจขอรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับบริการวาณิชธนกิจ

ติดต่อขอคำปรึกษาเกี่ยวกับตราสารทุน ตราสารหนี้ ตราสารกึ่งหนี้กึ่งทุน การควบรวมกิจการ การแปรรูปรัฐวิสาหกิจ การจัดหาเงินกู้ยืม การปรับโครงสร้างหนี้

Scroll to Top

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้ดียิ่งขึ้น และนำเสนอโฆษณาที่เกี่ยวข้องและตรงกับความสนใจของท่าน โดยท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ กรุณากดยอมรับเพื่อยินยอมให้เราใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า