ข้อมูลบริษัทหลักทรัพย์ทิสโก้
ติดต่อสอบถาม โทร 0 2080 6000 หรือ 0 2633 6000 กด 5

ประวัติบริษัท

บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 (เดิมใช้ชื่อว่าบริษัทหลักทรัพย์ ไทยค้า จำกัด และได้เปลี่ยนเป็นบริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัดในปี 2541) เพื่อให้บริการธุรกิจหลักทรัพย์ทุกประเภท และบริษัทเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลอดระยะเวลาของการดำเนินธุรกิจ บริษัทฯ ได้พัฒนาการให้บริการมาอย่างต่อเนื่อง จึงได้รับการยอมรับในฐานะผู้มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจหลักทรัพย์มากว่า 45 ปี

บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด ถือหุ้นใหญ่ร้อยละ 100 โดยบริษัท ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นสถาบันการเงินชั้นนำของประเทศที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยทิสโก้เป็นกลุ่มสถาบันการเงินที่ให้บริการทั้งด้านผลิตภัณฑ์ทางการเงิน หลักทรัพย์ และการจัดการกองทุน เพื่อตอบสนองความต้องการทางการเงินและการลงทุนของลูกค้าอย่างครบวงจร

บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด เป็นบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำที่มุ่งมั่นในการเป็นที่ปรึกษาการลงทุนแก่ลูกค้าบุคคลและสถาบันมาอย่างยาวนาน โดยบริษัทให้ความสำคัญกับงานวิจัยเชิงคุณภาพที่มีมาตรฐานสากล จึงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งในระดับประเทศและในระดับภูมิภาคมาโดยตลอด มีทีมงานที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ ระบบปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพ และผลงานด้านวาณิชธนกิจที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางมาตลอดระยะเวลาของการดำเนินธุรกิจ

บริษัทยึดมั่นในหลักการทำงานอย่างมืออาชีพและดำเนินธุรกิจภายใต้มาตรฐานจริยธรรมตามหลัก “บริษัทภิบาล” เป็นที่ยอมรับของสาธารณชนและสถาบันต่างๆ อย่างกว้างขวาง ปัจจุบันบริษัทมีสาขาที่ให้บริการ ประกอบด้วย สำนักงานใหญ่ สาทร, สาขานครปฐม, สาขาเชียงใหม่, สาขานครราชสีมา และ สาขาอุดรธานี

เกี่ยวกับงานวิเคราะห์ วิจัยหลักทรัพย์ทิสโก้

ทิสโก้ริเริ่มงานวิเคราะห์หลักทรัพย์เพื่อสนับสนุนการลงทุนแก่ลูกค้าทั้งประเภทบุคคลและสถาบัน และพัฒนาคุณภาพงานวิจัยอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 45 ปี ส่งผลให้งานวิจัยของบริษัทได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งในประเทศและในระดับภูมิภาค และยังได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น

 • ได้รับรางวัลนักวิเคราะห์การลงทุนยอดเยี่ยม หมวดเทคโนโลยี – นักลงทุนรายสถาบัน ระดับบุคคล ในงานมอบรางวัลนักวิเคราะห์ยอดเยี่ยม 2561 (IAA Best Analyst Award 2018) จากสมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน  

 • รางวัล Outstanding Securities Company Awards – Retail Investors ในงาน SET Awards 2016 

 • รางวัล Best Securities Company Awards – Retail Investors ในงาน SET Awards 2015

 • รางวัล Outstanding Securities Company Awards – Retail Investors ในงาน SET Awards 2015

 • รางวัล Outstanding Securities Company Awards – Institutional Investors ในงาน SET Awards 2015

 • รางวัล Outstanding Securities Company Awards – Retail Investors ในงาน SET Awards 2014

 • รางวัล Outstanding Securities Company Awards – Institutional Investors ในงาน SET Awards 2014

แผนกวิจัยของ บล.ทิสโก้ ประกอบด้วย

 •  ทีมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ทำหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูลและปัจจัยพื้นฐานของบริษัทต่างๆ ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ จำนวน 125 บริษัท ครอบคลุมทุกภาคอุตสาหกรรม ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 79 ของมูลค่าหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ฯ ไทยทั้งหมด 

 • ทีมสนับสนุนงานวิเคราะห์ ดูแลรับผิดชอบค้นหาข้อมูลรวมทั้งการจัดเก็บข้อมูลอย่างเป็นระบบ

 • ทีมวิเคราะห์ปัจจัยทางเทคนิค โดยจัดทำ Daily Trend และ Weekly Trend ไว้บริการลูกค้าเพื่อประกอบการตัดสินใจลงทุน

Scroll to Top

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้ดียิ่งขึ้น และนำเสนอโฆษณาที่เกี่ยวข้องและตรงกับความสนใจของท่าน โดยท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ กรุณากดยอมรับเพื่อยินยอมให้เราใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า